Cách bảo quản nấm lim xanh khỏi ẩm mốc
Cách bảo quản nấm lim xanh khô tránh mốc, mọt để giữ lại nhiều dược chất nhất để sử dụng nấm lim Quảng Nam đúng sẽ mang lại hiệu quả cao hơn. Vậy xử lý nấm lim xanh bị mốc, mọt như thế nào, có nên sử dụng nữa hay không?
1. Cách bảo quản nấm lim xanh khô hiệu quả
1.1 Nguyên nhân nấm lim xanh của bạn bị mốc, mọt
Bảo quản đúng cách sẽ giúp nấm lim xanh không bị mốc, mọt và đảm bảo dược tính. Đây là việc làm khá đơn giản. Thế nhưng thời gian gần đây, một số người sử dụng thắc mắc với chuyên gia tư vấn, nấm lim xanh của họ rất dễ bị mốc, mọt.
Qua quá trình tìm hiểu, một số nguyên nhân chính khiến nấm lim xanh của bạn bị mốc, mọt là do:
- Để nấm lim ở nơi ẩm thấp;
- Để hở miệng túi nấm lim xanh;
- Mua phải nấm lim xanh không rõ nguồn gốc, chưa được sơ chế đúng quy trình;
- Dùng tay ẩm để lấy nấm từ trong túi;
1.2 Cách xử lý nấm lim xanh bị mốc, mọt
a. Cách bảo quản nấm lim xanh tránh mốc, mọt theo sơn tràng
Theo sơn tràng (người đi rừng hái nấm lim xanh), nếu không biết cách bảo quản, nấm lim xanh có thể bị mọt hoặc mốc chỉ hai tiếng sau khi hái. Để tránh hiện tượng này, khi hái nấm, sơn tràng sẽ khéo léo giữ lại cả vỏ và rễ của nấm. Việc này giúp nấm lim vẫn còn tươi, nguyên vẹn sau nhiều ngày ở trong rừng.
Sau khi rời khỏi rừng, nấm phải được sơ chế đúng cách, để loại bỏ độc tố và giữ nguyên được dược chất. Nếu nấm lim không được sấy khô đúng cách vẫn còn độ ẩm sẽ bị mốc, mọt rất dễ dàng.
Trước khi đưa ra thị trường, nấm lim xanh trải qua công đoạn sơ chế loại bỏ độc tố trong cuống nấm, sấy khô, làm giàu dược chất rất khắt khe. Quy trình này dựa trên dây chuyền hiện đại kết hợp với phương thức y học cổ truyền. Điều này đảm bảo nấm giữ được nguyên vẹn dinh dưỡng và không bị mốc, mọt trong môi trường bình thường.
b. Cách bảo quản nấm lim xanh khô sau khi sử dụng
Nấm lim xanh khô được bảo quản đúng cách có thể sử dụng trong hơn 6 tháng mà vẫn đảm bảo giá trị dược tính.
Việc quan trọng nhất để giữ nấm lim không bị mốc, mọt là tránh để khí ẩm xâm nhập. Sau khi sử dụng, chỉ cần buộc kính miệng túi, cất vào hộp và để nơi khô ráo, thoáng mát. Bạn cũng có thể cho vào hộp thuỷ tinh, đậy kín và cất vào ngăn mát tủ lạnh. Lưu ý, không để hở miệng túi để tránh nấm bị ẩm, mất chất. Ngoài ra, không nên dùng tay để lấy nấm. Với loại nguyên cây, hãy dùng găng tay khi thái nấm. Với nấm thái lát, hãy dùng thìa khô để lấy nấm từ trong túi.
2. Tại sao nên chọn mua nấm lim xanh tại Nấm Linh Chi Quảng Nam?
- Giao hàng tận nơi theo yêu cầu của khách hàng.
- Nấm linh chi, nấm lim xanh luôn được đảm bảo nguồn gốc xuất xứ từ trang tại trồng nấm ở Quảng Nam, từ rừng nguyên sinh Quảng Nam.
- Sản phẩm Nấm Lim xanh, Nấm linh chi của Công ty nấm linh chi Quảng Nam đang ngày càng được nhiều khách hàng tin dùng. Công ty đã được công nhận một số danh hiệu như:
“Sản phẩm dịch vụ uy tín chất lượng do người tiêu dung bình chọn năm 2013”
“Doanh nhân tâm tài sản phẩm - dịch vụ uy tín, an toàn chất lượng năm 2016”
- Thái độ phục vụ của nhân viên thân thiện, đảm bảo đem đến sự hài lòng cho mỗi khách hàng khi đến với Nấm linh chi Quảng Nam.
Công ty TNHH MTV Nấm Linh Chi Quảng Nam
* Trụ sở chính: 84 - 86 Lê Lợi, Tp. Tam Kỳ, Tỉnh Quảng Nam
* Hotline: (0235).370.4444 / (0235).360.7999
* Showroom trưng bày & giới thiệu Nấm:
+ Quảng Nam: 222 Huỳnh Thúc Kháng, Tp. Tam Kỳ
+ Đà Nẵng: 99 Hùng Vương, Quận Hải Châu.
+ Hà Nội: Số 5 Ngõ 29 Phố Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy.
+ Hồ Chí Minh: 860/14 Xô Viết Nghệ Tỉnh, Phường 25, Quận Bình Thạnh
* Trung tâm chuyển giao công nghệ & sản xuất Nấm Linh Chi: Thôn Phú Bình, Xã Tam Phú, Tp. Tam Kỳ, Tỉnh Quảng Nam.
Website: www.namlinhchiquangnam.vn / www.quangnamlingzhi.vn
Youtube: www.youtube.com/quangnamlingzhi
Fanpage: www.fb.com/quangnamlingzhi
Email: info@lingzhi.vn / namlinhchiqnco@gmail.com