Cách chế biến nấm lim xanh khô như thế nào?
Nấm lim hay còn gọi là nấm lim xanh. Loài thảo dược này đặc hữu mọc trên cây lim. Thảo dược có mùi rất đặc trưng, gần giống mùi cá khô. Khi sắc nấu lấy nước, nước có vị đắng. Để sơ chế và sử nấm lim xanh không phải ai cũng biết, bài viết sẽ giải đáp cho bạn, hãy cùng Nấm linh chi Quảng Nam tìm hiểu nhé!
I. Sơ chế nấm lim xanh đúng cách
- Thông thường, người thợ sau khi hái sẽ cắt bỏ phần gốc nấm lim xanh có dính vỏ gỗ lim. Tiếp theo đem nấm lim xanh phơi dưới ánh nắng mặt trời.
- Nấm lim xanh sau khi phơi khô cần phải ngâm vào nước muối loãng trong vòng 10 phút. Tiếp theo mới có thế sử dụng được.
- Hiện nay trên thị trường, rất ít người bán – mua nấm lim xanh tươi. Bởi trong khoảng 2 giờ đồng hồ ngay sau khi thu hái, nấm lim xanh sẽ bị hỏng.
- Người tiêu dùng thường chọn mua loại nấm lim xanh rừng đã qua chế biến, đặc biệt là được chế biến theo phương pháp gia truyền.
II. Một số cách chế biến nấm lim xanh khô:
- Sắc nước nấm lim xanh.
- Nấm lim xanh ngâm rượu.
- Nấm lim xanh hãm nước.
1. Cách sắc nước nấm lim xanh
- Sử dụng nấm lim xanh đã qua chế biến, sắc với 2 lít nước. Đun nước nấm lim xanh trong khoảng 30 phút, để lửa nhỏ. Khi nước cạn về mức 1,5 lít thì tắt bếp.
- Lưu ý khi sắc nước nấm lim xanh:
+ Không nên dùng ấm nhôm hoặc các loại bát nhôm đựng nước nấm lim xanh. Bởi ấm nhôm sẽ làm giảm giá trị dược chất trong nấm lim xanh.
+ Nước sắc nấm lim xanh chỉ được sử dụng trong ngày, không nên để sang ngày hôm sau mới uống.
+ Phần bã nấm lim xanh sau khi sắc có thể nghiền nhỏ, trộn với 3 – 5 giọt dầu oliu, một thìa cafe mật ong, trộn đều và đắp mặt. Đây là cách chăm sóc da khá hiệu quả.
2. Nấm lim xanh ngâm rượu
- Dùng 100g nấm lim xanh với 1 lít rượu trắng, loại 35 độ, cho vào trong bình thủy tinh. Đậy nắp kín và để bình rượu ở khu vực thoáng mát. Trong vòng 10 ngày là có thể sử dụng được bởi nấm lim xanh nhanh thôi ra chất.
- Tuy nhiên, nấm lim xanh ngâm rượu chỉ có tác dụng bồi bổ, giúp tăng cường sinh lý nam giới, chữa nhức mỏi cơ thể. Những người bị bệnh về gan, bị gút, hoặc các loại bệnh lý về huyết áp, tim mạch thì không nên dùng nấm lim xanh theo cách này.
2. Bột nấm lim xanh rừng hãm nước sôi
- Đối với những người bị ung thư dạ dày thì nên sử dụng nấm lim xanh rừng nghiền nhỏ thành bột. Sau đó cho vào trong túi lọc để hãm giống như nước trà thông thường.
Nấm linh chi Quảng Nam trực tiếp mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm lim xanh chất lượng nhất, chú trọng đầu tư vào mẫu mã đẹp bắt mắt. Bởi chúng tôi hiểu rằng, giá trị của một tặng phẩm vào dịp lễ, ngày đặc biệt của người tặng đối với người nhận là vô cùng quan trọng nó thể hiện sự đầu tư tâm ý của người tặng và tính thẩm mỹ của họ
Công ty TNHH MTV Nấm Linh Chi Quảng Nam
* Trụ sở chính: 84 - 86 Lê Lợi, Tp. Tam Kỳ, Tỉnh Quảng Nam
* Hotline: (0235).370.4444 / (0235).360.7999
* Showroom trưng bày & giới thiệu Nấm:
+ Quảng Nam: 222 Huỳnh Thúc Kháng, Tp. Tam Kỳ
+ Đà Nẵng: 99 Hùng Vương, Quận Hải Châu.
+ Hà Nội: Số 5 Ngõ 29 Phố Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy.
+ Hồ Chí Minh: 860/14 Xô Viết Nghệ Tỉnh, Phường 25, Quận Bình Thạnh
* Trung tâm chuyển giao công nghệ & sản xuất Nấm Linh Chi: Thôn Phú Bình, Xã Tam Phú, Tp. Tam Kỳ, Tỉnh Quảng Nam.
Website: www.namlinhchiquangnam.vn / www.quangnamlingzhi.vn
Youtube: www.youtube.com/quangnamlingzhi
Fanpage: www.fb.com/quangnamlingzhi
Email: info@lingzhi.vn / namlinhchiqnco@gmail.com
nấm lim xanh, nấm lim xanh tự nhiên, nam lim xanh, nam lim xanh tu nhien