Cách ngâm rượu nấm lim xanh
Nấm lim xanh một loại nấm quý có nhiều công dụng đối với sức khỏe con người, trong nhiều nghiên cứu mới đây các nhà khoa học của Mỹ đã chứng minh rằng nấm lim xanh có thể chữa được một số bệnh ung thư thường gặp như: ung thư gan, ung thư phổi, ung thư vú, ung thư buồng trứng. Ngoài ra nấm còn có nhiều công dụng quý báu khác nữa.
Nấm lim xanh là một loại nấm kí sinh mọc ở thân cây lim thường xuất hiện rất nhiều ở Châu Á đặc biệt là vùng ĐNA nơi có khí hậu phù hợp để cây lim phát triển mạnh.
Hôm nay chúng tôi xin hướng dẫn quý bạn đọc cách dùng nấm lim xanh ngâm rượu và những tác dụng của nấm lim xanh ngâm rượu là gì?
Ở đây chúng tôi có 2 cách ngâm phổ biến thường gặp đó là ( cách ngâm nguyên cây và ngâm thái lát )
Cách 1 Nấm lim xanh ngâm rượu thái lát
B1. Dùng dao hoặc kéo cắt bỏ phần gốc rễ của nấm ( cắt phần này là vì nấm lim xanh sống bám trên cây gỗ lim mà gỗ lim không ngâm được rượu để đảm bảo chất lượng rượu ngon các bạn nên cắt phần này đi cắt khoảng ~ 4cm
B2. Đem đi rửa sạch để đảm bảo sạch hết đất các bạn nên dùng bàn chải cọ cho sạch
B3. Để ráo nước dùng dao thái lát cả phần thân và nón có độ dày 0,5 cm
B4. Cho vào bình thủy tinh ngâm rượu theo tỉ lệ 1kg nấm lim xanh ngâm được 15 lít rượu ( nhiều nơi họ bảo ngâm 7-8 lít rượu tuy nhiên nếu ngâm 7-8 lít rượu sẽ đặc và uống sẽ rất đắng khuyên các bạn nên ngâm 1kg với 13-15 lít rượu ) Đậy kín nắp ngâm trong khoảng 50-60 ngày đem ra sử dụng
* Các bạn có thể ngâm chung với 4-5 quả la hán đã bóc vỏ hoặc cho vào vài cọng cỏ ngọt để giảm bớt vị đắng của nấm lim xanh giúp rượu dễ uống hơn.
Cách 2 Ngâm nguyên cây
Đối với cách này sẽ kì công hơn một chút nhưng đổi lại sẽ được những bình nấm lim xanh cực kỳ bắt mắt vừa để uống lại vừa có thể trang trí đẹp.
B1. Chọn những cây nấm lim xanh có nón to đều nhau phần thân phải thẳng không bị cong hoặc vẹo đem đi cắt phần gốc như bước 1 cách trên.
B2. Đem đi rửa nấm dùng bản chải cọ thật sạch rồi để ráo nước
B3. Chọn bình thủy tinh ngâm rượu ở đây chúng tôi chọn những mẫu bình trụ thủy tinh hàn quốc ngâm rượu
B4. Xếp nấm vô bình cứ 1 lượt chúng ta lại xếp lượt thứ 2 so le phần nón nấm nhau như hình phía dưới ( nếu không quen ghép các bạn có thể dùng tăm nhọn để cố định).
B5. Đổ rượu từ từ vào bình ( ở đây như hình phía trên chúng tôi sử dụng loại bình trụ 4 lít ngâm với 2 lạng nấm lim xanh )
B6. Đậy kín lắp ngâm trong khoảng 60 ngày đem ra sử dụng
* Không như cách phía trên là chúng ta cho la hán và cỏ ngọt được muốn giảm vị đắng của rượu các bạn cho 2-3 thìa cafe mật ong vào để giảm vị đắng.
Để tránh mua phải nấm lim xanh kém chất lượng, quý khách nên mua nấm lim xanh tại các đơn vị uy tín. Và Nấm Linh Chi Quảng Nam chúng tôi là một trong những địa chỉ đáng tin cậy, khi đi đầu trong lĩnh vực sâm ngọc linh. Xem Tại Đây.
Công ty TNHH MTV Nấm Linh Chi Quảng Nam
* Trụ sở chính: 84 - 86 Lê Lợi, Tp. Tam Kỳ, Tỉnh Quảng Nam
* Hotline: (0235).370.4444 / (0235).360.7999
* Showroom trưng bày & giới thiệu Nấm:
+ Quảng Nam: 222 Huỳnh Thúc Kháng, Tp. Tam Kỳ
+ Đà Nẵng: 99 Hùng Vương, Quận Hải Châu.
+ Hà Nội: Số 5 Ngõ 29 Phố Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy.
+ Hồ Chí Minh: 860/14 Xô Viết Nghệ Tỉnh, Phường 25, Quận Bình Thạnh.* Trung tâm chuyển giao công nghệ & sản xuất Nấm Linh Chi: Thôn Phú Bình, Xã Tam Phú, Tp. Tam Kỳ, Tỉnh Quảng Nam.
Website: www.namlinhchiquangnam.vn / www.quangnamlingzhi.vn
Youtube: www.youtube.com/quangnamlingzhi
Fanpage: www.fb.com/quangnamlingzhi
Email: info@lingzhi.vn