Hướng dẫn nấu nấu lim xanh rừng sấy khô
Cách nấu nấm lim xanh khô như thế nào, các loại nấm lim xanh thật có đặc điểm gì? Cách sử dụng nấm lim xanh rừng hiện nay.
Cách nấu nấm lim xanh khô, chế biến nấm lim rừng
Cách nấu nấm lim xanh khô đúng đắn sẽ giúp nấm lim xanh phát huy được tác dụng của nó đối với sức khỏe. Dưới đây là một số gợi ý về cách nấu nấm lim xanh khô mà bạn có thể tham khảo.
– Nấu nấm lim đúng cách sẽ phát huy tác dụng tối đa.
– Sơ chế nấm lim xanh đúng cách.
– Chế biến nấm lim xanh khô như thế nào?
– Cách sắc nước nấm lim xanh hiệu quả.
– Nấm lim xanh ngâm rượu thế nào?
– Bột nấm lim xanh rừng có hãm nước sôi được không?
– Các loại nấm lim xanh tự nhiên thật trên thị trường.
– Nấm lim xanh loại nguyên cây là gì?
– Nấm lim xanh rừng tự nhiên loại tốt, thái lát.
Sơ chế nấm lim xanh đúng cách
Thông thường, người thợ sau khi hái sẽ cắt bỏ phần gốc nấm lim xanh có dính vỏ gỗ lim. Tiếp theo đem nấm lim xanh phơi dưới ánh nắng mặt trời.
Nấm lim xanh sau khi phơi khô cần phải ngâm vào nước muối loãng trong vòng 10 phút. Tiếp theo mới có thế sử dụng được.
Chế biến nấm lim xanh khô như thế nào?
Hiện nay trên thị trường, rất ít người bán – mua nấm lim xanh tươi. Bởi trong khoảng 2 giờ đồng hồ ngay sau khi thu hái, nấm lim xanh sẽ bị hỏng.
Người tiêu dùng thường chọn mua loại nấm lim xanh rừng đã qua chế biến, đặc biệt là được chế biến theo phương pháp gia truyền.
Một số cách chế biến nấm lim xanh khô:
Sắc nước nấm lim xanh.
Nấm lim xanh ngâm rượu.
Nấm lim xanh hãm nước.
Cách sắc nước nấm lim xanh
Sử dụng nấm lim xanh đã qua chế biến, sắc với 2 lít nước. Đun nước nấm lim xanh trong khoảng 30 phút, để lửa nhỏ. Khi nước cạn về mức 1,5 lít thì tắt bếp.
Lưu ý khi sắc nước nấm lim xanh:
Không nên dùng ấm nhôm hoặc các loại bát nhôm đựng nước nấm lim xanh. Bởi ấm nhôm sẽ làm giảm giá trị dược chất trong nấm lim xanh.
Nước sắc nấm lim xanh chỉ được sử dụng trong ngày, không nên để sang ngày hôm sau mới uống.
Phần bã nấm lim xanh sau khi sắc có thể nghiền nhỏ, trộn với 3 – 5 giọt dầu oliu, một thìa cafe mật ong, trộn đều và đắp mặt. Đây là cách chăm sóc da khá hiệu quả.
Nấm lim xanh ngâm rượu
Dùng 100g nấm lim xanh với 1 lít rượu trắng, loại 35 độ, cho vào trong bình thủy tinh. Đậy nắp kín và để bình rượu ở khu vực thoáng mát. Trong vòng 10 ngày là có thể sử dụng được bởi nấm lim xanh nhanh thôi ra chất.
Tuy nhiên, nấm lim xanh ngâm rượu chỉ có tác dụng bồi bổ, giúp tăng cường sinh lý nam giới, chữa nhức mỏi cơ thể. Những người bị bệnh về gan, bị gút, hoặc các loại bệnh lý về huyết áp, tim mạch thì không nên dùng nấm lim xanh theo cách này.
Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát
Đặc điểm của nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát:
Nấm lim xanh loại bánh tẻ, không quá già, không quá non. Chúng thường có tuổi đời từ 10 năm trở lên.
Mũ nấm có đường kính lớn, mũ nấm cứng chắc, xù xì.
Được thái lát để tiện trong việc bảo quản, sử dụng.
Có công dụng trong việc bồi dưỡng, điều hòa nội thể.
Để tránh mua phải nấm lim xanh kém chất lượng, quý khách nên mua nấm còn nguyên cây, hoặc gốc còn dính vỏ cây gỗ lim. Và Nấm Linh Chi Quảng Nam chúng tôi là một trong những địa chỉ đáng tin cậy, khi đi đầu trong lĩnh vực nấm dược liệu. Xem Tại Đây.
Công ty TNHH MTV Nấm Linh Chi Quảng Nam
* Trụ sở chính: 84 - 86 Lê Lợi, Tp. Tam Kỳ, Tỉnh Quảng Nam
* Hotline: (0235).370.4444 / (0235).360.7999
* Showroom trưng bày & giới thiệu Nấm:
+ Quảng Nam: 222 Huỳnh Thúc Kháng, Tp. Tam Kỳ
+ Đà Nẵng: 99 Hùng Vương, Quận Hải Châu.
+ Hà Nội: Số 5 Ngõ 29 Phố Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy.
+ Hồ Chí Minh: 860/14 Xô Viết Nghệ Tỉnh, Phường 25, Quận Bình Thạnh.* Trung tâm chuyển giao công nghệ & sản xuất Nấm Linh Chi: Thôn Phú Bình, Xã Tam Phú, Tp. Tam Kỳ, Tỉnh Quảng Nam.
Website: www.namlinhchiquangnam.vn / www.quangnamlingzhi.vn
Youtube: www.youtube.com/quangnamlingzhi
Fanpage: www.fb.com/quangnamlingzhi
Email: info@lingzhi.vn