Nấm lim xanh ngâm rượu
(LINASA) - Từ trước đến nay chúng ta thường biết đến cách dùng nấm lim xanh pha nước uống hàng ngày để điều trị bệnh. Vậy ngoài cách pha nước uống nấm lim xanh còn có cách dùng khác nào nữa không ? Hôm nay Nấm Lim Xanh sẽ hướng dẫn bạn cách nấm lim xanh ngâm rượu thế nào cho đúng và mang lại hiệu quả cho sức khỏe.
Nấm lim xanh thái lát.
Cách ngâm rượu nấm lim xanh chuẩn nhất
Có 2 cách ngâm rượu nấm lim xanh cơ bản là ngâm ở dạng nguyên cây hoặc dạng thái lát. Tùy vào mục đích mà chọn, ví dụ ngâm nguyên cây với mục đích vừa dùng vừa trưng bày, vừa để bán hoặc tặng quà, còn ngâm thái lát chỉ đơn giản là nhu cầu sử dụng.
Ngoài ra, rượu nấm lim xanh thường rất đắng, vì vậy trong quá trình ngâm cần chú ý không cho quá nhiều nấm, hoặc kết hợp thêm một số vị thảo dược khác như quả la hán hoặc cỏ ngọt để làm giảm tính đắng của rượu nấm, giúp dễ uống hơn.
Lựa chọn: Nấm rừng có mùi thơm, không ẩm mốc, nấm mới mờng tốt (Không quan trọng nấm to hay nấm nhỏ). Bình dùng để ngâm rượu là bình thủy tinh hoặc sành sứ loại miệng rộng, không dùng bình nhựa.
Cách chế biến: Rửa sạch, nhất là phần chân nấm, không để phần gỗ lim bám vào. Sau đó đem phơi khô lại 1 lần nữa.
Cách ngâm: 1kg nấm khô ngâm với 15 lít rượu, bỏ nấm vào bình rồi rồi đổ rượu ngập hết cây nấm (Nên dùng bát hoặc nẹp nẹp để ép nấm chìm trong rượu). Đậy nắp kín, ngâm trong thời gian từ 1 tháng trở lên là dùng được.
Sở hữu một bình rượu nấm trong nhà mạng lại cảm giác sang trọng hơn.
Việc ngâm rượu nấm lim xanh không những hỗ trợ chức năng tăng cường sức khỏe mà còn mang tính thẫm mỹ cao, trong nhà có bình rượu nấm lim xanh trưng bày sẽ rất sang trọng. Lại phù hợp với cánh mày râu, mỗi khi có khách hoặc trong bữa cơm nhấm nháp một ly rượu nấm lim xanh sẽ tăng trải nghiệm cuộc sống.
Qua bài viết chắc hẳn các bạn đã biết được công dụng của nấm lim xanh ngâm rượu cũng như các cách sử dụng nấm lim xanh để ngâm rượu phải không. Khi sử dụng cần đúng cách sẽ mang lại hiệu quả cao đối với sức khỏe và sinh lý.