Sơ chế nấm lim xanh và uống nấm lim xanh hiệu quả như thế nào ?
Những cách sơ chế nấm lim xanh cổ truyền đảm bảo phát huy công dụng tốt nhất bạn đã biết chưa? Ngoài ra việc uống nấm lim xanh như thế nào để đạt hiệu quả cao cho sức khẻo ? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức hơn khi sử dụng nấm lim xanh để điều trị cũng như phòng bệnh.
Uống nấm lim xanh như thế nào để đem lại hiệu quả tốt? Nếu dùng sai cách có thể gây ra tác dụng phụ, do đó người dùng cần cẩn trọng khi sử dụng. Trước khi làm rõ uống nấm lim xanh nên kiêng gì, cách sắc nước và ngâm rượu nấm lim xanh, người dùng cần tìm hiểu cách sơ chế nấm lim xanh cổ truyền.
Cách sơ chế nấm lim xanh cổ truyền
Cách sơ chế nấm lim xanh tương đối khó bởi nếu không cận thẩn sẽ gây hại tới sức khỏe. Bởi nấm lim xanh là loại cây chỉ mọc trên thân gỗ lim đã chết trong rừng nguyên sinh. Để dễ nhận biết nấm thật – giả, thợ rừng thường giữ nguyên phần chân nấm có dính vỏ gỗ lim. Tuy nhiên, phần vỏ gỗ lim này lại chứa chất độc có hại cho cơ thể. Nếu không sơ chế đúng cách, người dùng có thể mắc nguy cơ ngộ độc.
Cách sơ chế nấm lim xanh rừng tươi, khô
Sau khi thu hái, nấm lim xanh nếu không được sơ chế ngay sẽ nhanh chóng bị mọt, mốc. Ngoài ra, nếu không sơ chế cẩn thận, lượng chất độc vẫn tồn đọng trong nấm lim xanh. Vậy sơ chế nấm lim xanh như thế nào? Dưới đây là các bước sơ chế nấm lim từ những người thợ sơn tràng có kinh nghiệm.
Bước 1: Nấm lim xanh sau khi thu hái cần được làm sạch để loại bụi bẩn. Có thể dùng khăn ẩm lau nhẹ bề mặt nấm. Không nên rửa nấm trực tiếp dưới vòi nước bởi lớp bào tử chứa dược chất quý của nấm sẽ bị rửa trôi, tác dụng chữa bệnh của thảo dược sẽ giảm.
Bước 2: Phơi nấm lim xanh dưới ánh nắng mặt trời ở nhiệt độ cao cho đến khi khô.
Bước 3: Cắt phần chân nấm có dính vỏ gỗ lim để loại bỏ độc tố.
Đối với nấm lim xanh khô, không cần thực hiện bước 1 và 2 mà tiến hành cắt bỏ chân nấm luôn rồi đem đi chế biến.
Cách sơ chế nấm lim xanh theo phương pháp gia truyền
Nấm lim xanh sơ chế không đúng cách có thể gây hại tới sức khỏe, do đó người dùng nên sử dụng loại đã qua chế biến. Loại sản phẩm này đã được công ty sản xuất nấm chọn lọc và chế biến với các công đoạn phức tạp. Người dùng có thể hoàn toàn yên tâm vì độc tố đã được loại bỏ kỹ càng. Trước khi chế biến, nấm lim xanh sẽ được sơ chế theo các bước sau:
Bước 1: Sau khi thợ sơn tràng thu hái từ rừng, nấm lim xanh sẽ được kiểm định về chất lượng. Công ty tiến hành phân loại, giữ lại nấm lim xanh thật và loại bỏ nấm lim xanh giả.
Bước 2: Tiến hành sơ chế nấm lim xanh theo phương pháp gia truyền với nhiều công đoạn phức tạp.
Bước 3: Nấm lim xanh của công ty tùy vào từng loại mà để nguyên cây hoặc thái lát.
Uống nấm lim xanh lưu ý những gì?
Nấm lim xanh không có tác dụng phụ nên an toàn cho người sử dụng. Loại nấm này có thể dùng song song với thuốc Tây y, tuy nhiên tránh uống cùng thời điểm mà nên sử dụng cách nhau 30 phút.
Người bệnh không nên tự ý bỏ phác đồ điều trị Tây y để chuyển sang dùng nấm lim xanh bởi thảo dược này chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị chứ không làm bệnh khỏi hoàn toàn trong thời gian ngắn.
Người bình thường có thể sử dụng nấm lim xanh để ngăn ngừa bệnh tật. Khi bắt đầu nên dùng với một lượng nhỏ từ 5 – 10g để nấm thích nghi dần với cơ thể, sau đó có thể tăng liều lượng thích hợp tùy cơ địa từng người.
Trường hợp đặc biệt, bệnh nhân không thể uống đủ 1,5 lít nước/ngày có thể cô đặc còn 0,5 – 1 lít, chia làm 5 lần uống trong ngày. Khi sắc nước uống, không sử dụng nồi bằng nhôm hoặc kim loại bởi dược chất trong nấm lim xanh có thể biến đổi làm hại sức khỏe người dùng.
Để tránh mua phải nấm lim xanh kém chất lượng, quý khách nên mua nấm còn nguyên cây, hoặc gốc còn dính vỏ cây gỗ lim. Và Nấm Linh Chi Quảng Nam chúng tôi là một trong những địa chỉ đáng tin cậy, khi đi đầu trong lĩnh vực nấm dược liệu. Xem Tại Đây.
Công ty TNHH MTV Nấm Linh Chi Quảng Nam
* Trụ sở chính: 84 - 86 Lê Lợi, Tp. Tam Kỳ, Tỉnh Quảng Nam
* Hotline: (0235).370.4444 / (0235).360.7999
* Showroom trưng bày & giới thiệu Nấm:
+ Quảng Nam: 222 Huỳnh Thúc Kháng, Tp. Tam Kỳ
+ Đà Nẵng: 99 Hùng Vương, Quận Hải Châu.
+ Hà Nội: Số 5 Ngõ 29 Phố Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy.
+ Hồ Chí Minh: 860/14 Xô Viết Nghệ Tỉnh, Phường 25, Quận Bình Thạnh.* Trung tâm chuyển giao công nghệ & sản xuất Nấm Linh Chi: Thôn Phú Bình, Xã Tam Phú, Tp. Tam Kỳ, Tỉnh Quảng Nam.
Website: www.namlinhchiquangnam.vn / www.quangnamlingzhi.vn
Youtube: www.youtube.com/quangnamlingzhi
Fanpage: www.fb.com/quangnamlingzhi
Email: info@lingzhi.vn